Về Hàn Quốc

Visa du lịch

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
0.00
Loading...
/ 5

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc

Bạn đã biết cách xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc cho mình chưa? Bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết hướng dẫn kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc dưới đây.

Địa chỉ xin visa du lịch Hàn Quốc

- Từ Đà Nẵng trở ra khu vực phía bắc: bạn hãy tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

- Từ Quảng Nam trở về phía Nam: bạn hãy tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch tự túc một lần

Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam


Hộ chiếu có hạn tối thiểu là 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ visa


Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính


Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp


Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến


Vé máy bay đặt trước


Xác nhận đặt phòng khách sạn


Chú ý: từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc đã nới lỏng quy định cấp visa nhiều lần 5 năm và 10 năm dành cho công dân Việt Nam. Bạn hãy tham khảo cuối bài nhé!

Một vài lưu ý khi muốn xin visa du lịch tự túc

- Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc download từ link sau đây để điền trước http://overseas.mofa.go.kr/upload/cntnts/vn-vi/Mau_don_xin_cap_visa.docx

- Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5x4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định

- Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn.

- Vé máy bay đặt trước, không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

- Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

- Thời gian xét cấp Visa- 08 ngày làm việc và 05 làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như booking.com, agoda,... mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đây chính là 1 trong các kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải biết để được xét duyệt visa.

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa

- Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

- Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tới tới ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đó hoặc giấy sở hữu oto mang tên người xin visa.

* Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình

* Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình

* Bạn có thể được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc >2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước. (Tuy nhiên mọi quyết định là ở đại sứ quán Hàn Quốc, liên hệ đến Đại sứ quán để được giải đáp thông tin và xác định bản thân có được miễn chứng minh visa hay không)

Hướng dẫn chứng minh nghề nghiệp

- Bạn là Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước)và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

- Bạn là chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Bạn là nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước

- Bạn là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.


THÔNG TIN CHÍNH THỨC: HỒ SƠ CƠ BẢN XIN CẤP VISA MỚI LOẠI NHIỀU LẦN


Đại sứ quán Hàn Quốc đã đưa ra thông tin chính thức cụ thể về Hồ sơ cơ bản xin cấp visa mới loại nhiều lần cho du khách Việt Nam nói riêng và các Quốc gia nằm ở khu vực phía Nam Hàn Quốc nói chung.

Nội dung, đối tượng được cấp visa và Hồ sơ phải nộp với visa có hiệu lực 10 năm

Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) với hiệu lực là mười (10) năm dành cho những người đến từ các quốc gia Nam Á ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc như các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể bao gồm: Bác sĩ, Y tá, Luật sư, Giáo sư,..; hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn (04) năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Hồ sơ phải nộp bao gồm: hộ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán và giấy tờ liên quan cụ thể theo từng đối tượng:

- Đối với những người làm ngành nghề chuyên môn như: Bác sĩ, luật sư,vv cần bổ sung giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề gốc và bản photo

- Đối với giáo sư đại học (giáo sư chủ nhiệm, phó giáo sư, trợ giảng) cần bổ sung hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo

- Đối với giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước cần bổ sung thêm hồ sơ xác nhận của giám đốc

- Đối với học viên học đại học 4 năm ở Hàn Quốc (bao gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ơ nước ngoài cần bổ sung bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao.

Các nước áp dụng: Myanmar, Campuchia, Srilanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesk (Áp dụng cho các quốc gia cần có visa nhập cảnh vào Hàn Quốc)

Nội dung & đối tượng được xét cấp visa và hồ sơ phải nộp với visa 5 năm áp dụng tại thị trường Việt Nam

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn năm (05) năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại ba (03) thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Hồ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán, đối tượng xin visa cần cung cấp bổ sung thêm hộ khẩu gốc và bản photo (Nếu hộ khẩu không thuộc 03 thành phố nêu trên nhưng sống tại 03 thành phố này thì cần có sổ tạm trú)

※ Chi tiết về hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc được quy định bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Link tham khảo

Thông tin visa của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2164/list.do

Thông tin visa của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/brd/m_3363/list.do


Danh sách các công ty du lịch chỉ định tại Hà Nội


Danh sách các công ty du lịch chỉ định tại thành phố Hồ Chí Minh