Tin tức du lịch

Vịnh Suncheonman xanh mướt với cảnh hoàng hôn yên bình - Món quà vô giá thiên nhiên ban tặng (PII)

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
Cây cầu Ước mơ
 
Cây cầu Ước mơ
Cầu Ước mơ, thiết kế bởi nghệ nhân Kang Ik-joong, được tạo ra bằng cách tái sử dụng 30 thùng công-ten-nơ. Dãy bức tường chắn của cây cầu được trang trí với hơn 140.000 bức tranh sống động bởi trẻ em từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả những người đã từng đi qua cây cầu có thể cảm thấy dậy lên trong lòng một mong muốn mạnh mẽ để bảo vệ vịnh Suncheonman và môi trường tự nhiên của thế giới.
 
Vườn truyền thống Hàn Quốc
 
Vườn Truyền thống Hàn Quốc
 
Vườn cung điện của vườn truyền thống Hàn Quốc tái hiện lại các khu Huwon tuyệt đẹp của Cung điện CheokdeokgungCung điện Gyeongbokgung. Khu vườn quý tộc cho ta một cái nhìn thoáng qua về bầu không khí nơi mà các quý tộc xưa thư giãn và học tập song hành với thiên nhiên. Cuối cùng, khu vườn của hy vọng thì lại tập trung theo mô-típ tín ngưỡng dân gian. Người ta có thể thấy nhiều tháp bằng đá, được tạo ra với truyền thống xếp một tảng đá lên trong khi mong ước để điều ước đó có thể trở thành hiện thực.
 
☞ Địa chỉ: 47, Gukgajeongwon 1ho-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do
☞ Chỉ đường
– (Ga Suncheon – Vườn Quốc gia Vịnh Suncheon): Đi taxi khoảng 10 phút
– (Bến xe buýt Suncheon – Vườn quốc gia Vịnh Suncheon): băng qua đường đến Điểm dừng xe buýt Trường Trung Học Suncheon. → Đi xe buýt số 101 và xuống xe tại Điểm dừng xe buýt Suncheonman Garden.
☞ Vé vào cửa: Người lớn 8.000 won/ Thanh thiếu niên 6.000 won/ Trẻ em 4.000 Won (Có sẵn vé kết hợp Vườn Quốc gia Vịnh Suncheon với khu Bảo tồn đất ngập nước Vịnh Suncheonman)
☞ Giờ hoạt động: Tháng Mười Một-Tháng Hai 08:30-18: 00/ Tháng Ba-Tháng Tư, Tháng 10: 8:30-19:00/ Tháng Năm-Tháng Chín 08:30 – 20:00
☞ Phương tiện bổ sung
– Xe buýt tham quan Vườn Quốc gia Vịnh Suncheon
Giá vé: Người lớn & Thanh thiếu niên 3.000 Won/ Trẻ em 2.000 Won
Giờ hoạt động: Tháng 11 – Tháng 2, 09:00 – 17:00/ Tháng Ba – Tháng Tư, Tháng Mười: 09:00 – 18:00/ Tháng Năm – Tháng Chín 09:00 – 19:00
– SkyCube (đường sắt khứ hồi từ Vườn quốc gia Vịnh Suncheon- Khu bảo tồn đất ngập nước Suncheonman)
☞ Giá vé: Người lớn và thanh thiếu niên 8.000 won (1 chiều 6.000 Won)/ Trẻ em 6.000 Won (1 chiều 5.000 Won)
☞ Giờ hoạt động: Các ngày trong tuần từ 10:00/ Cuối tuần và các ngày nghỉ lễ theo quy định từ 09:00
☞ Trang web: www.scgardens.or.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 
Lá phổi của Trái đất – Khu bảo tồn Đầm lầy/ đất ngập nước Vịnh Suncheonman
 
Các vùng đất ngập nước ven biển Vịnh Suncheonman
 
Vịnh Suncheonman là một trong năm vùng đất ngập nước ven biển đẹp nhất thế giới và là cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất của Hàn Quốc. Những cánh đồng cỏ lau dường như trải dài vô tận với 3 mặt được bao quang bởi các ngọn núi và mặt thứ tư hướng ra biển là 1 vẻ đẹp hiếm có trên của thế giới. Hơn thế nữa, Vịnh Suncheonman đã được đăng ký với Công ước Ramsar là khu đất ngập nước vào tháng 1 năm 2006. Vùng đất ngập nước này là nơi cư ngụ của một số loài chim di cư như sếu có mào, hải âu Saunders và nhiều loài khác.
 
Tận hưởng Vịnh Suncheoman vào mùa thu
 
Tòa nhà Văn học Suncheon (bên trên) & Đồng cỏ lau ở khu bảo tồn ngập mặn vịnh Suncheonman (bên dưới)
 
Tòa nhà Văn học Suncheon có các tác phẩm của các tác giả Kim Seungok và Jeong Chae-bong, cả hai đều đến từ Suncheon. Các bản thảo viết tay, sách và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày của cả hai nhà văn này đều được trưng bày tại đây. Tòa nhà được xây dựng là một ngôi nhà mái tranh cổ điển, hài hòa với thiên nhiên của Vịnh Suncheonman. 
Ngay khi bạn bước vào cổng chính của Khu Bảo tồn Đất ngập nước Vịnh Suncheonman, bạn sẽ thấy những ao nước nhỏ, những bãi cỏ xanh trải dài như đang chào đón, dẫn bạn đến các cánh đồng lau ngút ngàn. Khi đi qua cây cầu Mujingyo, bạn sẽ bắt đầu một cuộc hành trình thưởng thức “vũ điệu” cỏ lau – những cây lau đung đưa trong gió. Mất khoảng 40 phút để đi dọc theo con đường, cho đến khi bạn đến thăm đài quan sát Yongsan. Những khung cảnh mát dịu và nhẹ nhàng của những cánh đồng rộng lớn và những cảnh quan đẹp như tranh vẽ sẽ đi cùng bạn trong suốt hành trình.
Du khách có thể thoải mái tản bộ trên bãi bồi, nơi những cây sậy mọc lên cao vút, và đi bộ trên con đường lát gỗ đi xuyên qua và vòng quanh vịnh. Những cây sậy trông rất đẹp vào ban ngày, và đừng quên đi đến đài quan sát trước khi mặt trời lặn nhé nếu du khách không muốn bỏ lỡ cảnh quan tuyệt đẹp ở phía chân trời xa kia.
☞ Địa chỉ: 513-25, Suncheonman-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do
☞ Chỉ đường:
– (Ga Suncheon – khu bảo tồn đất ngập mặn vịnh Suncheonman ):  Đi qua đường để đến điểm dừng xe buýt Suncheon Station. → Đi xe buýt số 67 và xuống xe tại điểm dừng xe buýt Vịnh Suncheonman.
☞ Vé vào cửa: Người lớn 8.000 won/ Thanh thiếu niên 6.000 won/ Trẻ em 4.000 (Có sẵn vé kết hợp cả khu bảo tồn đất ngập nước Vịnh Suncheonman và vườn quốc gia Vịnh Suncheon)
☞ Giờ hoạt động: 08:00 – Mặt trời lặn
☞ Trang web: www.suncheonbay.go.kr (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 
Thông tin chi tiết
※ Khu bảo tồn đất ngập nước Vịnh Suncheonman tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa dịch lây lan của AI (Thời gian: 21 tháng 11 năm 2017 ~)
☞ Phương tiện di chuyển (Seoul → Suncheon)
– (Ga YongsanGa Suncheon): Giá vé dành cho người lớn 44.000 won/ thời gian đi lại khoảng 2 giờ 40 phút.
– (Ga Trung tâm Thành phốBến Xe buýt Suncheon): giá vé dành cho người lớn 19.300 ~ 37.100 won/ thời gian di chuyển khoảng 3 giờ 40 phút
☞ Trang web du lịch Suncheon: tour.suncheon.go.kr (chỉ có tiếng Hàn)
Tour tham quan thành phố Suncheon
☞ Đường dây nóng Du lịch Hàn Quốc 1330: + 82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2035731)