Tin tức du lịch

Thưởng thức bữa tối trên xe buýt chạy vòng quanh Seoul

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Viết bởi Lee Suh-yoon

Xe bus vòng quanh Seoul đỗ gần tháp N Seoul Tower trên Núi Namsan/ Điểm đầu của tuyến bus vòng quanh Seoul

Xe bus vòng quanh Seoul, là một trong hai công ty xe bus cung cấp dịch vụ xe đón-trả tại các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố, giờ đây cung cấp thêm các bữa ăn trên xe.

Bắt đầu từ 15 tháng 6, khách tham quan đăng kí dịch vụ “Bustaurant” sẽ được phục vụ bữa trưa với lươn nướng, cùng đồ ăn kèm và nước uống trên xe bus trong thời gian 30 phút dừng xe tại Sevitseom, những hòn đảo nhân tạo di động được phủ đèn LED, gần 2 bên bờ sông Hàn.


Bữa trưa lươn nướng được phục vụ trên tàu/ Điểm đầu của tuyến bus vòng quanh Seoul

Với trẻ em, bữa chính sẽ là bánh hamburger bò hoặc thịt lợn rán cốt lết.

Cùng với tuyến bus Yellow Balloon, tuyến bus quanh Seoul cũng đi qua những điểm như chợ truyền thống, các khu di tích lân cận và những điểm văn hóa cho các du khách có lịch trình hạn hẹp.

“Bustaurant” tour chạy 2 lần mỗi ngày. Chuyến ban ngày khởi hành từ 10h sáng đến 4h chiều, với tour du lịch có hướng dẫn trong nhiều giờ, tại Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, Tháp N Seoul Tower (Tháp Namsan), một di tích cổ (Cung Gyeongbok hoặc Cung Changdeok) và một di tích lân cận (Insa-dong hoặc Làng Bukchon Hanok) gần Gwanghwamun.

Chuyến buổi tối thì ngắn hơn, khởi hành từ 7:20 tối đến 9:30 tối, và chỉ thả khách tại Tháp N Seoul Tower và Suối Cheonggye – điểm đến cuối cùng.

Suối Cheongye

Chuyến xe buổi tối thường chạy dọc theo sông Hàn để ngắm nhìn trọn vẹn cây cầu được bao phủ ánh sáng và tầm nhìn trải rộng bên ngoài cửa sổ. Những khung cảnh đáng giá còn bao gồm tòa nhà 63, Hội đồng Quốc gia và Cầu Seongsu. Cả chuyến ban ngày lẫn chuyến buổi tối đều đậu xe tại Sevitseom vào đầu giờ giữa chuyến đi để phục vụ bữa ăn. Cả 2 tour đều bắt đầu từ quầy bán vé tại Gwanghwamun.

Xe bus đi quanh thành phố nổi tiếng với những toa xe đôi và những toa xe tầng có thể mở trần xe phía trên. “Bustaurant” tour sẽ được chạy bởi các xe bus điện màu đỏ, giống như các xe chạy trong công viên giải trí. Nội thất bên trong xe được trang bị bằng gỗ và lắp thêm các bóng đèn theo phong cách cổ điển. Bàn cho 2 – 4 người được đặt mỗi bên xe, được lắp với các tấm nhựa đặc biệt ở hai bên thành bàn để khách hàng trải nghiệm bữa ăn mà không lo bị đổ, tràn ra ngoài. Mỗi xe bus có sức chứa 30 người.

Bữa ăn trên xe buýt (Nguồn ảnh: seoulcitybus.com)

Khuyến mãi đặc biệt được áp dụng đến 25 tháng Bảy để chào mừng sự ra mắt của hình thức “Bustaurant” này. Giá vé đã bao gồm bữa ăn, phí hướng dẫn và vé vào cổng các điểm dừng. Phí trả thêm có thể áp dụng lên mỗi hành khách nếu hôm đó có ít hơn 20 người đăng kí chuyến đi. Vào trang seoulcitybus.com để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt chỗ.

Nguồn: http://www.koreatimes.co.kr