Tin tức MICE

Xu hướng trải nghiệm du lịch khen thưởng dành cho nhóm thịnh hành nhất tại Hàn Quốc

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Du lịch khen thưởng: kết hợp tổ chức sự kiện với các hoạt động trải nghiệm, chân thực và bền vững

Du lịch khen thưởng là một lĩnh vực rất năng động trong ngành công nghiệp du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị, và sự kiện (MICE). Ngoài những chuyến tham quan thông thường, các nhóm này còn tìm kiếm những hoạt động táo bạo hơn, mới hơn, thúc đẩy văn hóa địa phương, sự phát triển và bền vững.

Hiện nay, các hoạt động như đến thăm các cung điện hoàng gia cổ đại và làm kim chi, món ăn truyền thống Hàn Quốc làm từ cải bắp lên men, vẫn là những hoạt động thú vị để du khách dành một ngày ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, với số lượng nhóm du lịch khen thưởng quay lại Hàn Quốc ngày một tăng, cách tốt nhất để chào đón họ là tạo ra nhiều hoạt động mới để duy trì sự hưng phấn.

Hãy cùng khám phá những trải nghiệm mà nhiều nhóm du lịch chưa từng thực hiện trước đây và sẽ mong muốn thử ở Hàn Quốc:

1. Trung tâm trải nghiệm chủ đề Running Man

Người hâm mộ Hallyu (làn sóng Hàn Quốc) chắc chắn sẽ yêu thích khu giải trí trong nhà mới này! Trung tâm được lấy cảm hứng và thiết kế từ một chương trình tạp kỹ nổi tiếng Hàn Quốc “Running Man”, nơi những người nổi tiếng tham gia giải quyết các nhiệm vụ khác nhau.

Trung tâm có sức chứa lên đến 250 người – người chơi càng nhiều, càng tốt. Các quy tắc của trò chơi rất đơn giản. Người chơi sẽ được chia thành ba nhóm và các nhóm này phải hoàn thành nhiệm vụ và thu thập tối đa điểm R trong 60 phút. Trò chơi được xây dựng với các nhiệm vụ hóc búa và yêu cầu thể lực cao như nhảy dây điện tử, mê cung gương và hơn thế nữa.

Đặc biệt, người chơi sẽ rất vui mừng khi nhận được “Chứng chỉ Running Man” sau khi hoàn thành chương trình và những người chơi xuất sắc sẽ được xuất hiện tên tại Hội trường Danh vọng (Hall of Fame) bên trong trung tâm trải nghiệm.

Website: http://www.running-man.kr/main.do (chỉ có tiếng Hàn)

2. Khu thể thao giải trí Sportsmonster

Hãy sẵn sàng khởi động cơ thể khi bạn bước vào công viên giải trí “sportstainment” đầu tiên trên thế giới. Sportsmonster là một địa điểm thể thao giải trí trang bị đa dạng các trò chơi từ bóng rổ, leo núi đá, nhảy dù 8,5m, trải nghiệm bay Icarus và 26 hoạt động khác.

Với tất cả các trò chơi tăng cường năng lượng, các nhà tổ chức cuộc họp có thể   xây dựng hoạt động team-building hoàn hảo dành cho các nhóm của họ ở đây. Đặc biệt là, khu giải trí này nằm bên trong khu trung tâm mua sắm sang trọng của Hanam được trang bị đẩy đủ phòng xông hơi kiểu Hàn Quốc, nhà hàng quốc tế, khu vực kỹ thuật số và khu thú cưng.

Website: http://http: //www.sportsmonster.co.kr/ (chỉ có tiếng Hàn)

3. Yeon Hyo Jae

Makgeolli là một thức uống có cồn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ gạo, thông qua quá trình lên men. Loại nước này có vị ngọt, hơi hăng và một kết cấu mềm mịn – là một món ăn được người dân địa phương yêu thích và thậm chí cả người nước ngoài.

Bạn có bao giờ muốn thử làm một thức uống có cồn? Yeon Hyo Jae là một không gian văn hóa cung cấp các chương trình khác nhau liên quan đến makgeolli. Một trong những hoạt động yêu thích cho các nhóm là khóa học nhanh làm loại thức uống này. Bên cạnh trải nghiệm thử rượu, các nhóm có thể thưởng thức các sản phẩm mỹ phẩm sử dụng nguyên liệu tự nhiên và đặc biệt là makgeolli!

Website: http://ynjschool.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật)

4. Nữ thợ lặn Haenyeo

Haenyeo là những nữ thợ lặn từ đảo Jeju. Điều khác biệt của họ với những thợ lặn thông thường là họ không sử dụng bình khí để lặn xuống độ sâu tới 10m dưới mực nước biển. Họ lặn để bắt cá, thu thập nhím biển và các sinh vật biển ăn được khác để kiếm sống từ đó.

Chỉ còn một vài Haenyeos vẫn ở lại Hàn Quốc vì tuổi già, đa số là 80 tuổi. Để giữ gìn văn hóa, các nhà hoạch định đã tạo ra các hoạt động kết hợp với Văn hóa Jeju Haenyeo, Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận.

Các nhóm nhỏ có thể lặn với haenyeo, bắt cá và thưởng thức một bữa hải sản ngon miệng.

Lặn với haenyeosis không chỉ là một hoạt động vui nhộn, mà là một chương trình trải nghiệm du lịch bền vững và góp phần bảo tồn cộng đồng haenyeo.

5. Làng Jeonju Hanok

Ngôi làng cổ kính này bao gồm 800 ngôi nhà cổ truyền thống Hàn Quốc,(hanok) được bảo quản tốt từ khi xây dựng vào những năm 1920. Các nhóm du lịch có thể dành một ngày ở đây chỉ đơn giản bằng cách đi bộ qua những con đường rải sỏi, khám phá  mọi ngóc ngách với những đồ thủ công độc đáo và phòng trà, và chiêm ngưỡng kiến trúc truyền thống Hàn Quốc.

Tuy nhiên ngày nay, ngôi làng đã trở thành một thánh địa của ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức hương vị xúc xích phô mai, thịt xông khói, kem vị bia và món cơm cuộn nổi tiếng Jeonju hoặc loại thức uống được phục vụ trong các gói dextrose.

Một cách thú vị để du khách khám phá ngôi làng này là thuê một bộ hanok (trang phục truyền thống Hàn Quốc), chia thành các nhóm nhỏ và thi đấu hoàn thành nhiệm vụ tham quan các địa điểm hấp dẫn nhất trong làng (ví dụ: Gyeonggijeon, Jeongdong Cathedral, Bamboo Forest bên trong Hongsalmon …) và thưởng thức ít nhất năm món ăn đường phố.

Làng Jeonju Hanok thực sự là một điểm đến hoàn hảo cho các nhóm du lịch mong muốn đắm chìm trong các chương trình văn hóa đậm chất địa phương.

Website: VisitKorea