Tin tức du lịch

Yongin thân thiện và hấp dẫn

24/11/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo

Photo: Everland

Chỉ mất khoảng một giờ lái xe từ Seoul, du khách sẽ đến với thành phố Yongin, ngôi nhà của hơn 1 triệu người dân Hàn Quốc đồng thời cũng là một thành phố nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước bởi vô số những điểm tham quan du lịch, giải trí nổi tiếng và thú vị. Yongin được biết đến với những công viên giải trí, những ngôi làng truyền thống hay những địa điểm là cảnh quay trong nhiều bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng đồng thời hiện nay thành phố ngày càng mở rộng phát triển thêm nhiều điểm tham quan giúp thu hút một lượng khách trong nước cũng như quốc tế hàng năm ngày càng đông đến đây. Dù là bạn đi du lịch với gia đình, người yêu hay bạn bè thì Yongin vẫn sẽ là một điểm đến lí tưởng cho chuyến đi của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm những trải nghiệm mà Yongin sẽ mang đến cho chuyến đi của bạn nhé

 

Hành trình tìm kiếm những điểm quay phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng

Chuyến du hành ngược thời gian , Làng dân gian Hàn Quốc

Với tổng diện tích 990.000m2, Làng dân gian Hàn Quốc (KFV) là một công viên tham quan với bối cảnh thiên nhiên, những ngôi nhà mái rơm, những bức tường lát ngói được dựng lên khiến cho du khách tới tham quan có cảm giác được đưa trở lại thời Joseon xa xưa. Tái hiện lại một phần trong giai đoạn lịch sử quan trọng của Hàn Quốc, du khách đến với KFV sẽ có cơ hội được quan sát và tìm hiểu thêm về cuộc sống thường ngày của những người dân Joseon tại những ngôi nhà truyền thống trong ngôi làng với những diễn viên hóa trang trong trang phục thời xưa. KFV càng trở nên nổi tiếng khi trở thành bối cảnh cho không ít bộ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng có thể kể đến như “My love from the star” Đến vơi KFV du khách còn có cơ hội trải nghiệm những loại hình giải trí truyền thống vô cùng đặc sắc của Hàn Quốc. Hầu hết các hoạt động trải nghiệm đều diễn ra ngoài trời vậy nên sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra lịch trình của KFV từ trang web và lựa chọn những ngày ít người đến tham quan hơn hoặc có thể tránh những ngày thời tiết xấu.

☞ Địa chỉ: 90, đường Minsokchon, quận Giheung, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi

☞ Chỉ dẫn đường đi: Đón chiếc xe buýt miễn phí chạy qua Làng dân gian Hàn Quốc từ Ga Suwon ( Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 1), Cửa ra số 4 hoặc Ga Sanggal (Tuyến Bundang), Cửa ra số 2. (Chỗ ngồi hành khách được sắp xếp kín theo cơ sở đến trước, phục vụ trước.)

☞ Giờ hoạt động: Các ngày trong tuần 09:30-18:30 / Các ngày cuối tuần 09:30-19:00

 Giờ hoạt động có thể thay đổi phụ thuộc vào thời tiết và các hoạt động khác. Vui lòng kiểm tra trước các thông tin mới nhất từ trang web chính thức.

☞ Vé vào cửa:

[Vé vào cửa]

Người lớn 15.000 won / Học sinh, sinh viên 12.000 won / Trẻ em 10.000 won

[Miễn phí vào cửa]

Người lớn 24.000 won / Học sinh, sinh viên 19.000 won / Trẻ em 17.000 won

☞ Website: www.koreanfolk.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung)

 

Nơi sự kì diệu xảy ra,  Yongin MBC Dramia

Yongin MBC Dramia  được thành lập vào tháng 08 năm 2005, là kết quả của sự hợp tác giữa đài truyền hình MBC và Văn phòng thành phố Yongin. Năm ở khu vực Baekam thuộc thành phố Yongin, MBC Dramia là một phim trường mở xuất hiện trong nhiều bộ phim lịch sử nổi tiếng như “DongYi” (2010), “Mặt trăng ôm mặt trời” (2012), “Bí mật Cửu gia thư” (2013) cũng như các bộ phim khác.

Du khách sẽ mất khoảng một tiếng ba mươi phút để đi tham quan hết khu vực phim trường này với các bối cảnh được tạo dựng lại tái hiện phần nào lịch sử Hàn Quốc từ thời Samguk (58 trước CN – 676 sau CN) đến thời Joseon (1392 – 1910). Nếu bạn muốn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như lịch sử giai đoạn này của Hàn Quốc, sau khi kết thúc chuyến tham quan khu vực phim trường bạn có thể đến tòa nhà Mongyuhang cũng nằm trong diện tích phim trường để tham gia các hoạt động trải nghiệm tại chỗ như mặc thử các trang phục truyền thống được may phỏng theo trang phục của các nhân vật trên các bộ phim đã được quay tại đây. Bạn có thể chụp ảnh mình trong những bộ trang phục tuyệt vời này với phí 20.000 won/ người.

☞ Địa chỉ: 25, Yongcheon drama-gil, thị trấn Baegam, quận Cheoin, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi

☞ Chỉ dẫn đường đi: Đón một chiếc xe buýt liên tỉnh từ Trạm Xe buýt Nambu Seoul đi thẳng đến Trạm Xe buýt Baekam. (Giá vé: 4.500 won / Tổng thời gian đi lại: khoảng 50 phút). Khi xuống tại trạm xe buýt, đón xe buýt số 105 hoặc taxi sao cho thuận tiện cho bạn. (Tổng thời gian đi lại: khoảng 10-15 phút)

☞ Thời gian hoạt động: Tháng 03 – Tháng 10: 09:00-18:00 / Tháng 11 – Tháng 02: 09:00-17:00

※ Bán vé cuối trước khi đóng cửa 1 tiếng.

☞ Vé vào cửa: Người lớn 7.000 won / Học sinh, sinh viên (13-18 tuổi) 6.000 won / Trẻ em (4-12 tuổi)  5.000 won

☞ Thắc mắc: +82-31-337-3241 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật)

☞ Website: withmbc.imbc.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

 Phố Café Bojeong-dong

Nếu bạn đã cảm thấy mệt sau những giờ tham quan khắp nơi quanh Yongin và bạn muốn tìm một nơi để có thể thư giãn và nghỉ ngơi một chút thì Phố Cà phê ở phường Bojeong sẽ là địa điểm lý tưởng cho bạn. Không chỉ được nhâm nhi những tách đồ uống và các món ăn nhẹ với mùi vị tuyệt vời, bạn còn sẽ cảm thấy mãn nhãn và vô cùng thích thú với những không gian độc đáo ấm cúng mang hơi hướng của châu Âu cổ điển của những quán café ở đây.Những gia đình hay các cặp tình nhân thường đến đây đi bộ tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn trong khung cảnh mát mẻ của những tán cây xanh hai bên đường. Bộ phim truyền hình nổi tiếng “Phẩm chất quý ông” (2012) đã được quay tại đây khiến con phố này càng trở nên nổi tiếng.

☞ Địa chỉ: Phường Bojeong, quận Giheung, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi

☞ Chỉ dẫn đường đi: Xuống tại Ga Jukjeon (Tuyến Bundang), Cửa ra số 1. Tiếp tục đi bộ dọc theo con đường phía sau E-Mart. (Tổng thời gian đi bộ: khoảng 12 phút)

 

Thời gian vui vẻ bên gia đình

Nhiều niềm vui với  Bảo tàng trẻ em Gyeonggi

Bảo tàng trẻ em Gyeonggi là nơi có rất nhiều các hoạt động trải nghiệm tại chỗ giúp trẻ em có thể phát triển sự sáng tạo, khơi gợi trí tò mò cũng như trí tưởng tượng của trẻ em. Không chỉ là nơi trưng bày tham quan, đến với bảo tàng các gia đình còn được tham gia vào các chương trình trải nghiệm thực tế với các hoạt động bổ ích dành cho tất cả các thành viên khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng vào cuối tuần của nhiều gia đình.

Bảo tàng trẻ em Gyeonggi gồm ba tầng với 10 hội trường triển lãm. Sân chơi Tự nhiên là một trong những sân chơi vận động trong bảo tàng được trang trí với cảm hứng được truyền từ Mẹ Thiên nhiên. Ngoài ra còn có tường leo núi nhân tạo và một phòng thí nghiệm tương tác để trẻ em có thể học tập cũng như hiểu biết thêm về khoa học ứng dụng tại khu Sân chơi Lành mạnh. Các chương trình trải nghiệm tại bảo tàng đều được xây dựng và thiết kế cẩn thận nhắm tới đối tượng trẻ em nhằm tạo ra không gian chơi và học tập cung cấp những kiến thức cơ bản cho các em.

Những hoạt động giải trí thú vị tại “Khu xây dựng” với mô hình thành phố thu nhỏ hay hoạt động săn tìm kho báu trong truyền thuyết tại khu “Wisdom of the Fairy Tales” vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bạn và gia đình có được những giờ phút vui vẻ bổ ích.

☞ Địa chỉ: 6, đường Sanggal, quận Giheung, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi

☞ Chỉ dẫn đường đi: Xuống tại Ga Sanggal (Tuyến Bundang), Cửa ra số 4 sau đó đi bộ khoảng 10 phút Hoặc xuống tại Ga Giheung (Tuyến Bundang), Cửa ra số 5 sau đó đi bộ khoảng 15 phút.

☞ Giờ hoạt động:

Tháng 01 đến tháng 06 & tháng 09 đến tháng 12: Thứ 3 – Chủ nhật hàng tuần vào 10:00-18:00,

Tháng 07 đến tháng 08: Thứ 3 – Chủ nhật hàng tuần vào 10:00-19:00

※ Bán vé cuối trước khi đóng cửa 1 tiếng. Đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần (Mở cửa thứ Hai vào dịp các ngày lễ), 01 tháng 01, Ngày lễ Seollal và Chuseok.

☞ Vé vào cửa: Người lớn 4.000 won

☞ Website: gcm.ggcf.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

Vùng đất mơ ước với những niềm vui và những điều kì diệu, Everland

Đên tham quan tại Everland bạn sẽ có cảm giác như Peter Pan và vùng đất kì diệu vừa mới hiện ra từ những trang truyện cổ tích vậy. Đây là công viên tham quan lớn nhất Hàn Quốc với quy mô khoảng 99.174m2. Khu công viên giải trí với nhiều hoạt động thú vị mà du khách có thể tham gia như trải nghiệm hành trình xe ngựa dốc nhất thế giới “T-express” hay tham quan “Lost Valley” trên chiếc xe lội nước (có thể di chuyển cả trên cạn lẫn dưới nước) để ngắm nhìn những loài động vật hoang dã hoặc du khách cũng có thể đến “Thế giới Safari” để được tận mắt chiêm ngưỡng loài sư tử và loài hổ hoang dã – những vị chúa tể của thế giới động vật. Đừng bỏ lỡ các buổi diễu hành đầy màu sắc và đa dạng với nội dung được thay đổi theo từng mùa để mở ra những điều kỳ diệu tại vùng đất phép màu này.

☞ Địa chỉ: 199, đường Everland, thị trấn Pogok, quận Cheoin, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi

☞ Chỉ dẫn đường đi: Ga Jeondae-Everland (Tuyến Yongin Ever), Cửa ra số 3.

Đón chiếc xe buýt miễn phí đến Everland. (thời gian đi lại: khoảng 10 phút)

☞ Giờ hoạt động: 10:00-22:00

☞ Vé vào cửa: Người lớn 32.000-48.000 won

※ Giá có thể thay đổi theo ngày và giờ. Vui lòng kiểm tra thông tin trước tại trang web chính thức.

☞ Giờ hoạt động: +82-31-320-5000 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)

☞ Website: www.everland.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

 

Những điểm hẹn hò lí tưởng cho các cặp tình nhân

Cùng khám phá lại những chiếc TV quanh ta, trung tâm nghệ thuật Nam June Paik

Để ghi nhận những đóng góp mang tính toàn cầu của nghệ sĩ hình ảnh (video) Paik Nam June, trung tâm nghệ thuật Nam June Paik trú trọng vào việc tạo ra sự tương tác giữa du khách tham quan tới những tác phẩm của nghệ sĩ. Hầu hết những tác phẩm tại trung tâm nghệ thuật được thiết kế nhằm hướng đến sự giam tiếp mang tính chủ động hơn giữa nghệ sĩ và người xem. Tại đây, du khách có thể có được cái nhìn cụ thể hơn, hiểu hơn về quan điểm của nghệ sĩ Paik trong những quan điểm của ông về nghệ thuật cũng như sự sáng tại – điều xuất hiện rất rõ nét trong các tác phẩm của ông được trưng bày tại đây. Các buổi trưng bày đặc biệt cũng được tổ chức thường xuyên tại đây với rất nhiều các nghệ sĩ mới đầy tài năng tham gia.

☞ Địa chỉ: 10, đường Paiknamjune, quận Giheung, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi

☞ Chỉ dẫn đường đi: Xuống tại Ga Giheung (Tuyến Bundang), Cửa ra số 5.

Đi bộ khoảng 15 phút dọc theo suối Tancheon đến Trường THPT Singal.

☞ Giờ hoạt động:

Tháng 01 đến thàng 06 & thàng 09 đến tháng 12: Thứ Ba – Chủ nhật hàng tuần vào 10:00-18:00,

Tháng 07 đến tháng 08: Thứ Ba – Chủ nhật hàng tuần vào 10:00-19:00

※ Bán vé cuối trước khi đóng cửa 1 tiếng. Đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần (Mở cửa thứ Hai vào dịp các ngày lễ), 01 tháng 01, Ngày lễ Seollal và Chuseok.

☞ Vé vào cửa: Người lớn 4.000 won / Học sinh, sinh viên và trẻ em 2.000 won

☞ Giờ hoạt động: +82-31-320-5000 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)

☞ Website: njp.ggcf.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)   

 

Xứ sở của những hương thơm,  đền Wawoojongsa 

Đền Wawwoojongsa là một ngôi đền đặc biệt và vô cùng độc đáo trên thế giới với những hương thơm quyến rũ luôn tỏa hương như để chào đón du khách đến nơi đây. Nhơi đây còn có một bức tượng Phật bằng đá cao 8m được gọi là Buldu (đầu Phật) và những tháp đá đồ sộ được xếp chồng lên nhau với những hòn đá được mang đến từ rất nhiều nơi trên thế giới. Hơn 3.000 pho tượng đức Phật từ Myanmar, Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan cũng được đem về đặt tại đây tạo nên không khí tôn nghiêm mang sắc màu tôn giáo đầy tôn kính cho ngôi đền. Điểm đặc biệt khác của Wawoojongsa đó là nơi đây có Wabul (một bức tượng Phật được tạc ở trạng thái đang nằm) bằng gỗ với chiều cao 3m và chiều dài 12m. Wabul đã được sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là pho tượng Phật bằng gỗ lớn nhất thế giới.

☞ Địa chỉ: 25-15, đường Haegok, quận Cheoin, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi

☞ Chỉ dẫn đường đi:

Đón một chiếc taxi khi xuống Trạm xe búy Yongin. Thời gian đi mất khoảng 20 phút.

☞ Website: www.wawoo-temple.org (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Đài Loan, tiếng Nga)