Tin tức du lịch

5 địa điểm thưởng ngoạn lá đỏ mùa thu đẹp nhất tại Hàn Quốc

  • Facebook
  • Twitter
  • Zalo
  • Zalo

Mùa lá đỏ tại núi Seoraksan

Mùa thu ở Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Đây là thời điểm giao mùa được mong đợi nhất. Tiết trời chuyển lạnh đem theo sự thay đổi màu sắc của những tán lá.Chưa rõ nghĩa , lá cây chuyển dần sang sắc đỏ, rồi hóa cam và dừng lại với sắc đỏ vàng đặc trưng báo hiệu mùa thu đã về. Ở Hàn Quốc có rất nhiều điểm đến hấp dẫn để chiêm ngưỡng cảnh sắc lá mùa thu. Thế nhưng, địa điểm ngắm lá đỏ trên các ngọn núi vẫn là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Năm nay, thời điểm mùa thu thay lá được dự đoán sẽ bắt đầu vào khoảng cuối tháng 9 ở núi Seoraksan (Seoraksan Mountain). Mùa lá đỏ lan dần từ khu vực phía Nam đến trung tâm và toàn bộ khu vực miền Nam Hàn Quốc. Rừng cây lá đỏ thường đẹp nhất trong khoảng thời gian hai tuần kể từ thời điểm lá chuyển màu. Như vậy, thời điểm lá đỏ rực rỡ nhất tại vùng trung tâm rơi vào khoảng giữa tháng 10, khu vực miền Nam vào cuối tháng 10. Đây chính là thời điểm để bạn cùng với gia đình, bạn bè và những người bạn yêu mến lên đường thưởng ngoạn cảnh sắc mùa lá đỏ đẹp rực rỡ.

Núi Seorak  (Seoraksan Mountain – 설악산)Quận Inje (Inje-gun) , tỉnh Gangwon (Gangwon-do)

Địa điểm ngắm lá đỏ tại núi Seoraksan

 Nhắc đến địa điểm ngắm lá đỏ, nơi đầu tiên phải kể đến chính là núi Seorak (Seoraksan Mountain). Khung cảnh mãn nhãn với những gam màu sắc nổi bật khiến núi Seorak trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất vào mùa thu. Nếu lên kế hoạch cho những chuyến leo núi ngắm cảnh, hãy lưu ý những điểm đến có view ngắm lá mùa thu tuyệt đẹp như: Thung lũng Cheonbuldong (Cheonbuldong Valley – 천불동계곡), Suối nước nóng Osaek (Osaek Mineral Spring – 오색약수터), Thung lũng Osaek Jujeongol (Osaek Jujeongol – 오색주전골), Thung lũng Baekdam (Baekdam Valley – 백담계곡).

Lộ trình di chuyển:

Núi Odaesan (Odaesan Mountain – 오대산국립공원) ở quận Pyeonchang (Pyeongchang-gun), tỉnh Gangwon (Gangwon-do)

Núi Odaesan và thác nước Guryongpokpols

Vẻ đẹp rực rỡ tại núi Odaesan (Odaesan Mountain) được ghi danh lên bản đồ những địa điểm ngắm lá đỏ mùa thu đáng đến nhất. Là điểm đến được ưa thích cho các kỳ nghỉ hằng năm, núi Odaesan đặc biệt thu hút lúc mùa lá đỏ rực rỡ nhất vào khoảng giữa tháng 10. Trong suốt mùa cao điểm, khu vực miền Nam thường mở thêm các tuyến đường dẫn đến núi Odaesan. Thông thường sẽ có một trạm xe bus thành phố gần Đền Sangwonsa (Sangwonsa Temple – 상원사) giúp các du khách sử dụng phương tiện di chuyển công cộng một cách dễ dàng.

Công viên quốc gia Odaesan (Odaesan National Park – 오대산국립공원)

Núi Jirisan (Jirisan Mountain – 지리산국립공원) ở Quận Gurye (Gurye-gun), Tỉnh Jeollanam (Jeollanam-do)

                                                                                      Vẻ đẹp quyến rũ của núi Jirisan 

Núi Jirisan (Jirisan Mountain) được người Hàn yêu thích bởi vẻ đẹp quyến rũ mê hoặc lòng người. Trong suốt mùa lá đỏ vào cuối tháng 10, sườn đồi được bao phủ bởi những gam màu rực rỡ. Khu vực Đền Ssanggyesa (Ssanggyesa Temple – 쌍계사), Thung lũng Piagol (Piagol Valley – 피아골계곡) và Thung lũng Baemsagol (Baemsagol Valley – 뱀사골 계곡) là những nơi nổi bật nhất vào thời điểm này. Núi Jirisan trải rộng trên 3 tỉnh: Tỉnh Jeollanam (Jeollanam-do), tỉnh Jeollabuk (Jeollabuk-do) và tỉnh Gyeongsangnam (Gyeongsangnam-do). Có rất nhiều du khách lựa chọn các chuyến leo núi khám phá qua đêm để trải nghiệm trọn vẹn cảnh đẹp của núi Jirisan.

 

Núi Naejangsan (Naejangsan Mountain – 내장산국립공원) ở Thành phố Jeongeup (Jeongeup-si), Tỉnh Jeollabuk (Jeollabuk-do)

Núi Naejangsan

Công viên quốc gia Naejangsan (Naejangsan National Park) được mong đợi sẽ trở thành một trong những địa điểm ngắm lá mùa thu đẹp nhất. Nơi đây luôn đón một lượng lớn du khách viếng thăm vào thời điểm cuối tháng 10. Điểm đáng chú ý nhất của ngọn núi Naejangsan trong suốt mùa thu chính là con đường dài với hàng cây lá phong rực rỡ kéo dài từ khu vực quầy vé. Những cây phong phủ lá dọc con đường được trồng với chiều cao đồng nhất khoảng 5m khiến cho những bức hình chụp ở đây trở nên thật hoàn hảo.

Núi Juwangsan (Juwangsan Mountain – 주왕산국립공원) ở Quận Cheongsong (Cheongsong-gun), Tỉnh Gyeongsangbuk (Gyeongsangbuk-do)

Công viên Quốc gia Juwangsan (Juwangsan National Park) nổi tiếng với các đỉnh núi cao, thung lũng hun hút và những thác nước mĩ lệ. Trong số rất nhiều con đường mòn, Thung lũng Juwanggyegok (Juwanggegok Valley Course) là một trong những khu vực có view ngắm cảnh lá mùa thu đẹp nhất. Mất khoảng hai tiếng để đi hết con đường mòn tại thung lũng này. Lúc bình minh, những tầng sương mù dày che phủ khu vực hồ chứa Jusanji (Jusanji Reservoir – 주산지) gần núi Juwangsan, hòa quyện cùng hình ảnh phản quang của cây cối lên mặt hồ. Cảnh sắc mĩ lệ đã thu hút các lượt du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia lui tới ngọn núi Juwangsan này hằng năm.