Mùa xuân

Hãy tận hưởng sự quyến rũ của bốn mùa thay đổi từng khoảnh khắc.

Seoul

7 Công viên nổi tiếng cho chuyến dã ngoại mùa xuân (P.2)

05/12/2018
  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus
  • Zalo
  • Zalo
Loading...
/ 5

Công viên Noeul tại Công viên World Cup

Camping site  (Credit: Seoul City Hall)

Công viên Noeul được coi là địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm cảnh hoàng hôn ở Seoul. Nơi này là một phần của Công viên World Cup. Một điểm hấp dẫn khác của nơi đây là cánh đồng cỏ mênh mông và những địa điểm cắm trại. Công viên ban đầu chỉ là một bãi đất được bồi lên cùng với Công viên Haneul, nhưng nay đã trở thành một công viên xinh đẹp sau khi diễn ra FIFA World Cup Hàn Quốc – Nhật Bản vào năm 2002.

Noeul Park

Điểm thu hút nhất của Công viên Noeul là việc du khách có thể tận hưởng chuyến dã ngoại ngoài trời trong không gian yên bình. Hãy thử đi bộ dọc theo đường mòn của công viên, sau đó dừng chân để chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng các tác phẩm điêu khắc đa dạng ở đây. Vì công viên vốn nổi tiếng với cảnh hoàng hôn (tên công viên tiếng Hàn cũng có nghĩa là ‘hoàng hôn’), chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm công viên từ khoảng 4 hoặc 5 giờ chiều để có thể tận hưởng quang cảnh bầu trời hồng rực rỡ khép lại ngày dài.

☞ Địa chỉ: 84, Haneulgongwon-ro, Mapo-gu, Seoul
☞ Chỉ dẫn: Ga sân vận động World Cup (tàu điện ngầm Seoul 6), cửa số 1. Đến Maengkkongi (?) từ lối vào bãi đậu xe công viên Haneul.
☞ Thời gian hoạt động (Tàu điện Maengkkongi): 10:00-29:00 (Tháng 3-11), 10:00-18:00 (tháng 12-2)
※ Để bảo vệ công viên và tất cả du khách, moi hoạt động ra vào công viên vào ban đêmđều bị nghiêm cấm.
☞ Lịch trình tàu điện Maengkkoingi: Bãi đậu xe Nanji ↔ Công viên Haneul, Công viên Noeul ↔ Bãi đậu xe Nanji, Bãi đậu xe Noeul ↔ Khu cám trại Noeul
☞ Giá vé (tàu điện Maengkkongi): Người lớn – toàn bộ chuyến đi 3,000 won, một chiều 2,000 won / trẻ em – toàn bộ 2,200 won, một chiều 1,500 won
☞ Website: parks.seoul.go.kr (chỉ tiếng hàn)

Công viên Seonyudo

Seonyudo Park’s Garden of Green Pillars

Cầu Yanghwadaegyo nối giữa Hapjeong-dong và Dangsan-dong băng qua Công viên Seonyudo, công viên này nằm trên một hòn đảo ở giữa sông Hàn. Hòn đảo ban đầu được gọi là đỉnh Seonyubong, mang ý nghĩa là một ngọn đồi nhỏ, nơi thần linh dạo chơi. Tên khác của công viên là “Công Viên Nước”, do công viên sinh thái này được hình thành từ việc cải tạo một nhà máy lọc nước cũ.

Seonyudo Park

Công viên được chia thành nhiều khu vườn với các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như Khu vườn thời gian, Khu vườn trụ cây xanh, nhà xanh và nhiều hơn thế nữa. Trong công viên có rất nhiều băng ghế và nơi yên tĩnh để thư giãn, nghỉ ngơi. Đây thực sự là nơi tuyệt vời dành cho các gia đình và cặp đôi để tạo nên những kỷ niệm đẹp bên nhau và chụp những bức ảnh trong môt không gian độc đáo.

☞ Địa điểm (Văn phòng công viênSeonyudo) : 343, Seonyu-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul ()
☞ Chỉ dẫn: Ga Seonyudo (Tàu điện ngầm Seoul 9), Cửa số 4. Đi bộ 18 phút/ Ga Dangsan (Tàu điện ngầm Seoul 2 & 9), cửa số 1 hoặc 13 đi bộ khoảng 19 phút.
☞ Giờ hoạt động: 06:00-24:00
☞ Website: parks.seoul.go.kr (chỉ tiếng hàn)

Công viên Haneul tại Công viên World Cup

Haneul Park

Là công viên gần nhất trong năm công viên Công viên World Cup, nơi này được đặt tên là Công viên Haneul (haneul có nghĩa là bầu trời trong tiếng Hàn). Trước đây, công viên này chỉ là một gò đất bồi lên, sau đó được trang trí và cải tạo lại để có cảnh quan tuyệt vời như ngày nay. Công viên đặt ra mục tiêu giữ nét tự nhiên, khai thác năng lượng gió bằng cách sử dụng năm tuabin gió lớn, hạn chế các cấu trúc nhân tạo. Vì không có cửa hàng nào trong công viên, nên việc chuẩn bị một số món ăn nhẹ và đồ uống trước khi ghé thăm sẽ là điều cần thiết.

Haneul Park

Công viên Haneul đẹp nhất là vào tháng 10, khi những đợt sóng vàng của cỏ phủ đầy cánh đồng và cả một vũ trụ hoa với nhiều sắc thái khác nhau, điểm xuyết chấm hồng trải dài những con đường đi bộ. Công viên còn có nhiều khu chụp ảnh tuyệt vời, nơi mọi người có thể lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ của mình dưới bầu trời xanh bao la.

☞ Địa chỉ (Trung tâm khách hàng): 95, Haneulgongwon-ro, Mapo-gu, Seoul ()
☞ Chỉ dẫn: Sân vận động World Cup (Tàu điện ngầm Seoul 6), Cửa ra số 1. Đi bộ khoảng 30 phút hoặc đến Maengkkongi Tram từ lối vào của bài đậu xe công viên Haneul .
☞ Thời gian hoạt động (Tàu điện Maengkkongi): 10:00-29:00 (tháng 3-11), 10:00-18:00 (tháng 12-2)
※Để bảo vệ công viên và tất cả du khách, hoạt động ra vào tại công viên vào ban đêm đều bị nghiêm cấm.
☞ Lịch trình tàu điện Maengkkoingi: bãi đậu xe Nanji ↔ công viên Haneul, công viên Noeul ↔ bãi đậu xe Nanji, bãi đậu xe Noeul ↔ khu cắm trại Noeul
☞ Giá vé (tàu điện Maengkkongi): Người lớn – toàn chuyến đi 3,000 won, một chiều 2,000 won / Trẻ em – toàn chuyến đi 2,200 won, một chiều 1,500 won
☞ Website: parks.seoul.go.kr (chỉ tiếng hàn)

 

Để thêm thông tin
☞ Ghé thăm website Seoul: www.visitseoul.net (tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung)
☞ Đường dây nóng 1330: +82-2-1330 (tiếng hàn, tiếng anh, tiếng nhật, tiếng trung, tiếng nga, tiếng việt, tiếng thái, tiếng malaysia)

 

(Nguồn: http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2379581)