Tin tức du lịch

Thông báo áp dụng lại chính sách miễn VISA quá cảnh cho du khách nước ngoài

 • Facebook
 • Twitter
 • Zalo
 • Zalo

Bộ tư pháp Hàn Quốc cho biết từ ngày 30 tháng 4 năm 2023 sẽ từng bước áp dụng trở lại chính sách miễn visa quá cảnh cho khách du lịch nước ngoài vốn bị hạn chế từ tháng 2 năm 2020 nhằm mục đích tăng cường phòng chống dịch COVID 19.

Việc tái áp dụng chính sách miễn VISA quá cảnh cho du khách nước ngoài là một trong những dự án xúc tiến ‘đối sách kích hoạt nhu cầu trong nước’ được đưa ra trong “Cuộc họp dân sinh kinh tế khẩn cấp lần thứ 15” ngày 29/03/2023 do Tổng thống chủ trì

Chính sách miễn Visa quá cảnh cho du khách nước ngoài quá cảnh đến nước thứ 3

(Áp dụng từ ngày 30 tháng 4)

A. Đối tượng áp dụng

(Trừ công dân 23 quốc gia  không áp dụng chính sách miễn thị thực tại đảo Jeju )

Công dân của các quốc gia cần visa khi nhập cảnh vào Hàn Quốc thuộc 1 trong 2 trường hợp dưới đây

 • Người có visa (bao gồm thẻ thường trú hoặc giấy phép xét duyệt tái nhập cảnh) của 1 trong 4 nước: Mỹ (bao gồm Saipan, Guam), Canada, Úc, New Zealand có dự định nhập cảnh vào 1 trong 4 quốc gia trên sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc; hoặc người xuất phát từ 1 trong 4 quốc gia trên sau khi lưu trú một khoảng thời gian, thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc để nhập cảnh về nước mình hoặc đến một nước thứ 3.
 • Người có visa (bao gồm thẻ thường trú) của 1 trong 32 quốc gia châu Âu  và có dư định nhập cảnh vào 1 trong 32 quốc gia trên thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc; hoặc người xuất phát từ 1 trong 32 quốc gia trên có dự định về nước mình hoặc nhập cảnh vào nước thứ 3 thông qua quy trình quá cảnh tại Hàn Quốc.

Ví dụ hợp lệ:

a. Người Việt Nam có visa Mỹ quá cảnh tại quốc gia thứ 3 để nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc quá cảnh tại Hàn Quốc và một quốc gia thứ 3 để nhập cảnh quốc gia cần đến.

 • Việt Nam -> Singapore -> Hàn Quốc -> Mỹ
 • Việt Nam -> Hàn Quốc -> Philippine -> Mỹ
 • Mỹ -> Philippine -> Hàn Quốc ->Việt Nam
 • Mỹ -> Hàn Quốc -> Philippine ->Việt Nam

b. Người Việt Nam có visa của 1 trong 32 quốc gia châu Âu quá cảnh tại 1 trong 32 quốc gia đó và nhập cảnh vào Hàn Quốc (không được lưu trú quá 3 ngày tại nước đã quá cảnh trước khi nhập cảnh Hàn Quốc); hoặc quá cảnh tại Hàn Quốc và một quốc gia thứ 3 để nhập cảnh vào 1 trong 32 quốc gia châu Âu cần đến.

 • Anh -> UAE -> Hàn Quốc -> Philippine (Không lưu trú tại UAE quá 3 ngày)
 • Việt Nam -> Hàn Quốc -> UAE -> Đức

Ví dụ không hợp lệ:

a. Người Việt Nam có visa Mỹ xuất phát từ Việt Nam đến Hàn Quốc sau đó quay trở lại Việt Nam rồi mới bay đến Mỹ hoặc xuất phát từ nước thứ ba đến Hàn Quốc sau đó quay trở lại nước xuất phát rồi mới bay đến Mỹ

 • Việt Nam -> Hàn Quốc -> Việt Nam ->Mỹ
 • Nhật Bản -> Hàn Quốc -> Nhật Bản->Mỹ

b. Người Việt Nam có visa của 1 trong 32 nước châu Âu quá cảnh tại 1 trong 32 nước châu Âu đó và Hàn Quốc rồi mới nhập cảnh vào quốc gia cần đến (đã lưu trú quá 3 ngày tại các quốc gia quá cảnh trước khi nhập cảnh Hàn quốc)

Pháp -> UAE(lưu trú 5 ngày) ->Hàn Quốc -> Nhật Bản

Danh sách 32 quốc gia Châu âu
Hy Lạp / Hà Lan / Na Uy / Đan Mạch / Đức / Latvia / Romania / Luxembourg / Lithuania / Liechtenstein / Malta / Bỉ / Bulgari / Đảo Sip / Thụy Điển / Switzerland / Tây Ban Nha / Slovakia / Slovenia / Iceland / Ireland / Estonia / Vương quốc Anh / Áo / Ý / Séc / Croatia / Bồ Đào Nha / Ba Lan / Pháp / Phần Lan / Hungary
B. Điều kiện áp dụng
 • Người có vé máy bay xuất cảnh trong 30 ngày và không thuộc dạng  cư trú bất hợp pháp tại các quốc gia.
 • Người chưa từng bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 3 năm tính từ ngày nhập cảnh.
 • Người chưa có lý lịch vi phạm pháp luật Hàn Quốc bao gồm cư trú bất hợp pháp bị phạt 5 triệu won trở lên hoặc bị trục xuất.
 • Người không lưu trú quá 3 ngày tại nước thứ 3(với mục đích quá cảnh) trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Các điều kiện cần lưu ý theo quốc gia:

–  Mỹ, Canada, New Zealand, 32 quốc gia châu Âu: chỉ chấp nhận trong trường hợp có nhãn dán thị thực trên hộ chiếu để xác nhận hiệu lực của Visa

–  Úc: chấp nhận nếu có thể xác nhận trên “hệ thống xác nhận thông tin visa của Úc”.

C. Tư cách lưu trú và thời gian lưu trú : B-2 (Du lịch ngắn hạn), 30 ngày.
Chính sách miễn visa cho du khách quá cảnh thường tại sân bay Incheon
(Áp dụng từ ngày 15 tháng 5)
A. Đối tượng áp dụng

(trừ công dân 23 quốc gia không áp dụng chính sách miễn thị thực tại đảo Jeju )

Người không nằm trong phạm vi áp dụng ‘Chính sách miễn visa quá cảnh cho du khách nước ngoài đến nước thứ 3’ mà quá cảnh tại sân bay Incheon để về nước hoặc nhập cảnh quốc gia thứ 3 và phải tham gia chương trình ‘Du lịch quá cảnh*

* Là chương trình dành cho khách du lịch người nước ngoài được tổ chức tại sân bay, được các cơ quan chức năng như Bộ Tư pháp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch v…v công nhận.

B. Điều kiện áp dụng

Các du khách phải có vé máy bay quá cảnh trong 72 giờ, lưu trú tại Seoul và các khu vực lân cận; khách du lịch phải đồng ý tham gia chương trình hướng dẫn viên du lịch quá cảnh*

*Là nhân viên của các đơn vị điều hành chương trình hướng dẫn viên du lịch quá cảnh và có nghiệp vụ hướng dẫn khách du lịch thông thường tại sân bay Incheon, du khách theo đoàn quá cảnh tại Jeju, du lịch đoàn người Trung Quốc có visa Nhật Bản.

Trong trường hợp dựa trên lịch trình du lịch nếu có yếu tố nghi ngờ không quá cảnh hoặc không tuân theo chương trình du lịch quá cảnh thì có thể bị từ chối nhập cảnh.

C. Tư cách lưu trú và thời gian lưu trú : B-2 (Du lịch ngắn hạn), 3 ngày.
Tham khảo thêm thông tin tại website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam: Miễn visa quá cảnh
Các thông tin về transit tour, vui lòng tham khảo link: Korea Transit Tour